Vừa qua, bộ phận kỹ thuật Ecolife Riverside thuộc Công ty Cổ phần Quản lý Bất động sản Ecolife đã tổ chức buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nội bộ dành cho nhân viên, cư dân, đơn vị an ninh vệ sinh và các thành viên của Ban quản trị.

Mùa hè là mùa nắng nóng nên các vụ cháy nổ cũng xảy ra thường xuyên hơn, nguyên nhân của các vụ cháy nổ thường do các sự cố về điện, do sự bất cẩn, chủ quan của cư dân khi đun nấu, sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay, thời tiết đang bước vào những ngày nắng nóng nhất trong năm, lượng điện tiêu thụ hằng ngày rất lớn, dễ dẫn tới quá tải hệ thống điện, nguy cơ cháy nổ luôn rình rập. Bởi vậy, mỗi cư dân phải luôn chủ động trang bị kiến thức PCCC, kỹ năng thoát nạn; mỗi tầng tại chung cư đều phải trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, phương tiện, dụng cụ chữa cháy, lối thoát hiểm luôn thông thoáng… để ứng phó kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra. Điều quan trọng nhất là mỗi người, mỗi gia đình cần tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm khi sử dụng các thiết bị điện, các chất dễ gây cháy, nổ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Nhằm hạn chế các nguyên nhân và thiệt hại do cháy nổ gây ra, ngay từ đầu mùa hè, Ban quản lý Ecolife Riverside đã chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cư dân và lên các phương án tập huấn phòng cháy chữa cháy nội bộ.

Tại buổi tập huấn nội bộ, cư dân, đơn vị an ninh và vệ sinh  đã được bộ phận Kỹ thuật phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân cháy nổ, một số biện pháp PCCC, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng và cách xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm... Cùng với việc tập huấn lý thuyết, cư dân và nhân viên được thực hành sử dụng các phương tiện PCCC: bình bột, bình khí. Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về nhân lực cũng như các trang thiết bị PCCC, vì vậy cư dân được nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng phối hợp và xử lý khi có các sự cố về cháy nổ xảy ra.

Việc nâng cao ý thức, chủ động PCCC không phải có việc của riêng ai mà là của tất cả chúng ta, những cư dân đang sinh sống tại Ecohome và Ecolife. Vì vậy mỗi cư dân đều phải nâng cao nhận thức trong việc PCCC đặc biệt là việc sử dụng các thiết bị điện,các nguồn lửa trong nấu ăn, sinh hoạt… tránh việc bất cẩn, chủ quan dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Trong công tác PCCC, ECL xác định phòng là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, phòng là cơ bản - chiến lược - lâu dài; làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy, hạn chế hậu quả, thiệt hại cho toàn thể cư dân.