Nhằm đảm bảo công tác an toàn phòng chống cháy nổ tại Tòa nhà cũng như tăng cường khả năng ứng phó của lực lượng PCCC cơ sở và Cư dân với các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Được sự đồng ý của Ban Quản Trị, Công ty CP Quản lý Bất động sản Ecolife phối hợp cùng với công an PCCC quận Tây Hồ và quận Long Biên tiến hành tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên BQL, đội PCCC cơ sở và đặc biệt là Cư dân tại Tòa nhà Ecolife Tây Hồ và Ecohome Phúc Lợi.
 
Công an PCCC Quận Tây Hồ tiến hành tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý, đội PCCC cơ sở và cư dân Ecolife Tây Hồ
 

Công an PCCC Quận Long Biên tiến hành tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý, đội PCCC cơ sở và cư dân Ecohome Phúc Lợi

Nội dung của buổi Tập huấn nhằm để tuyên truyền, giải đáp thắc mắc của cư dân về PCCC & CNCH, cách xử lý, thoát hiểm khi xảy ra cháy. Công an PCCC thực hiện công tác giảng dạy, đào tạo, huấn luyện, tuyên truyền các kiến thức về PCCC và CNCH cho toàn thể cư dân và đội PCCC cơ sở. Hướng dẫn PCCC & CNCH. Hướng dẫn sử dụng các thiết bị chữa cháy, bình cầm tay, vòi phun, lăng phun... Tập huấn thực hành các quy trình chữa cháy bằng đám cháy giả định: Thông tin, thông báo khi có tín hiệu cháy; Cứu hộ người, sơ cấp cứu khi có cháy, sơ tán tài sản; Thực hành chữa cháy bằng bình cầm tay và bằng vòi phun nước. Tổng kết, đánh giá kết quả buổi tập huấn.
 
Cư dân Ecolife Tây Hồ thực hành chữa cháy bằng bình cầm tay
 
 
Tình huống giả định có người bị mắc kẹt trong đám cháy
 
 
 
Công an PCCC Quận Tây Hồ tổ chức thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ
 


 
Cư dân Ecohome Phúc Lợi thực hành chữa cháy bằng bình cầm tay
 


 
Thực hành diễn tập PCCC bằng vòi phun nước tại Ecohome Phúc Lợi

Việc tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, nhận thức về công tác PCCC cho Ban quản lý Ecolife Tây Hồ và Ecohome Phúc Lợi, lực lượng PCCC tại chỗ và cư dân; chủ động xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra và tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.