Hằng tuần, mỗi giờ học Yoga đều là những giây phút vận động, tập luyện kiên trì và chăm chỉ của các thành viên ECL và các đơn vị văn phòng tại Ecohome 1. Có thể từ đầu, mọi người đến với Yoga vì sự tò mò, vì nghe mọi người truyền tai nhau sự thần kỳ của Yoga, vì muốn học theo phong trào… số lượng học viên tham gia chưa được 10 người. Nhưng sau gần 1 tháng được tiếp cận và tập luyện, chúng ta sẽ thấy Yoga đã ăn sâu vào trong tâm thức của mỗi người, không tập là sẽ thấy thiếu, bởi Yoga là những bài tập giúp rèn luyện, cải thiện sức khỏe dẻo dai hơn, giúp điều trị tâm lý, cân bằng cuộc sống và khiến chúng ta thư thái hơn và hiện giờ số lượng học viên gia tăng một cách đáng kể với 16 học viên.

Có thể ngay từ đầu, bạn có một chút hứng thú với Yoga, nhưng sau vài buổi tập luyện, bạn sẽ cảm thấy mệt, thất vọng và muốn bỏ cuộc. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi có thể bạn chưa tìm được sự kết nối giữa bộ môn này với cơ thể của chính mình. Tại ECL, thầy giáo Yoga là một giáo viên đã có rất nhiều kinh nghiệm, nhờ sự hướng dẫn tận tình, uốn nắn, từng bước một, luôn nhắc nhở các học viên phải chú ý đến hơi thở, lắng nghe cơ thể mình chứ không phải so sánh với người bên cạnh, không nên nóng vội thực hành các động tác. Mục tiêu của Yoga không phải để chinh phục các động tác khó mà là để xem giới hạn của bản thân, cố gắng hoàn thiện mình từng ngày, điều đó đã khiến các học viên tại ECL tiến bộ từng bước, thúc đẩy bản thân tiến bộ theo chính khả năng của chính mình.Không gian tập Yoga tại ECL ở trên tầng 3, đây là một không gian thoáng đãng, rộng rãi và vô cùng yên tĩnh. Nhờ đó các học viên có sự tập trung cao độ nhất, đó cũng là một trong những yếu tố giúp cho những giờ học Yoga được hiệu quả và chất lượng.

Có thể thấy rằng, Yoga là một bộ môn giàu tính nghệ thuật và mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cũng như tinh thần cho người luyện tập. Tuy nhiên nó cũng cần một sự luyện tập chăm chỉ, nghiêm túc, cố gắng và tập trung. Nhưng khi đã luyện tập, ta sẽ thấy nó cần thiết cho cả thân và tâm, nó như những công việc chúng ta phải làm hằng ngày như sáng ngủ dậy phải đánh răng, rửa mặt… vậy.

Yoga cũng không phải bộ môn sau ngày một ngày hai luyện tập mà có tác dụng, nhưng sau khoảng 1 tháng chúng ta sẽ thấy những thay đổi đáng kể. Sức khỏe được cải thiện, dẻo dai, linh hoạt hơn, tăng cường vóc dáng, giảm căng thẳng, tâm hồn luôn bình an và thư thái…. Yoga có thể có nhiều động tác khó, nhưng Yoga là bộ môn không phân biệt độ tuổi, giới tính, thể lực, tình trạng sức khỏe…. Yoga phù hợp với tất cả mọi người, điều quan trọng chúng ta cần phải hiểu nó là một hành trình lâu dài chứ không phải mục tiêu trước mắt cần đạt được, đây không phải một bộ môn để luyện tập thụ động mà là để chúng ta tận hưởng, lắng nghe cơ thể chính mình, kết nối và hòa hợp với cơ thể.

Vậy mọi người còn ngần ngại gì mà không đăng ký tham gia lớp học Yoga tại ECL, để được chỉ dạy một cách tận tình và chuyên sâu nhất, luyện tập trong một không gian sạch sẽ, thoáng đãng và yên tĩnh nhất, giúp mình lựa chọn được các tư thế phù hợp với cơ thể, cải thiện hiệu quả luyện tập hơn rất nhiều so với việc tự tập luyện tại nhà, nhờ việc đạt được mục tiêu nhanh hơn chúng ta sẽ cảm thấy yêu Yoga nhiều hơn.