Đã trở thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi; tăng cường giao lưu, gắn kết giữa cư dân; Ban quản trị, Ban quản lý tòa nhà và các Tổ, Hội, CLB của cụm chung cư Ecohome 1 lại tổ chức chương trình "KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT" - một chương trình mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống, khơi dậy và tôn vinh văn hóa đón xuân của dân tộc. 
    Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, hai năm qua (2021 và 2022) hoạt động này đã không thể thực hiện được. Năm Quý Mão 2023, chương trình "KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT" sẽ được diễn ra trong 03 ngày (thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, ngày 06,07 và 08/01/2023, tức ngày 15, 16 và 17 tháng 12 âm lịch) tại khuôn viên chung cư Ecohome 1. 
    "KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT" năm nay sẽ tiếp nối các hoạt động từ những năm trước như: Trồng cây nêu, gói bánh chưng; các dịch giả, thư pháp gia viết chữ Hán và chữ Quốc ngữ tặng cư dân; nghệ nhân nặn tò he; các trò chơi dân gian, lửa trại, giao lưu văn nghệ giữa cư dân với cư dân,... Điểm đặc biệt của năm nay khác với những năm trước là chương trình nghệ thuật chọn lọc đặc biệt do các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Quân đội trình diễn. 
    Với những hoạt động này Ban tổ chức còn mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ quê, bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho các em nhỏ, giúp các em phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh, hình thành cho các em kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống.

 
Một số hình ảnh tại chương trình "KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT" của Ecohome 1

 
    "KHƠI NGUỒN TẾT VIỆT" khép lại trong sự hân hoan của các em nhỏ, sự đồng tình, ủng hộ của cư dân. Đây thực sự là hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và thú vị, giáo dục các em nhỏ hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm, biết yêu và trân trọng những giá trị truyền thống.