Sức khỏe có tầm quan trọng như thế nào? Chắc hẳn rằng khi ốm đau chúng ta mới biết tầm quan trọng của nó. Có sức khỏe là có tất cả, một con người mạnh khỏe, tâm sáng, trí sáng, tràn đầy nhiệt huyết với đời đó là một con người ắt hẳn sẽ vô cùng thành công trong cuộc sống. Chắc hẳn nhiều người khi đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp, có gia đình, có tiền bạc thì cũng sẽ có những mong muốn như những người bình thường, là bản thân và gia đình sẽ có sức khỏe - có sức khỏe để tiếp tục làm việc, có sức khỏe để tiếp tục cống hiến và tận hưởng cuộc sống. Nhưng có những người dành cả cuộc đời để làm việc, đến lúc được nghỉ ngơi để tận hưởng thành quả của mình thì lại có những điều không mong muốn xảy đến, ví dụ như: sức khỏe yếu, đau ốm, bệnh tật…

Bởi nhận thấy tầm quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CLB Ecohome Runners và Biker (EHR) ra đời tại Nhơn Bình được đông đảo cộng đồng cư dân ủng hộ.Đến với CLB, mỗi Runner sẽ được hướng dẫn về việc xây dựng một chế độ tập đều đặn. Bởi đối với người mới tập, điều quan trọng nhất là duy trì chế độ tập đều đặn và không tập quá sức ở mỗi buổi tập. Chúng ta chỉ có thể chạm tới tiềm năng chạy của bản thân khi dành thời gian xây dựng hệ năng lượng hiếu khí đủ dày và đủ mạnh bằng cách chạy dài và chạy chậm. Cách tốt nhất để cải thiện nền tảng thể lực là chạy nhiều hơn theo lộ trình hợp lý, không phải chạy nhanh hơn. Các bài tập qua các tuần được những người dày dặn kinh nghiệm chia sẻ và hướng dẫn cho người mới một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Lịch chạy bộ hoặc Đạp xe – tắm biển của CLB đều đặn từ Thứ 2 đến Thứ 6, bắt đầu từ 4h và kết thúc vào 6h sáng với các cự ly 10km, 17km, 21km, xuất phát từ Ecohome Nhơn Bình, đi qua các cung đường vô cùng đẹp tại Thành phố Quy Nhơn.Bác Hồ đã từng nói:
“Gạo đem vào giã bao đau đớn,
Gạo giã xong rồi, trắng tựa bông,
Sống ở trên đời người cũng vậy,
Gian nan rèn luyện mới thành công.”

Quả đúng là vậy. Nhờ việc kiên trì và rèn luyện, nhiều Runners từ mốc 2-3km đã nâng lên các mức chạy, đạp xe 5km, 10km và kết quả có thể còn hơn thế nữa. Lấy khoảng cách chạy là mục tiêu, nhưng mọi người có thể chạy nhiều hơn hoặc ít hơn, có thể chia thành từng quãng đường ngắn với người mới tập. Anh Hồ Khoa – Trưởng CLB luôn muốn truyền cảm hứng đến toàn thể cư dân một lối sống lành mạnh, tích cực nhằm góp phần giúp công đồng cư dân sống vui khỏe và trọn vẹn hơn bởi tất cả những người tham gia vào CLB đã chứng minh rằng họ có ý thức và có sự quan tâm đến sức khỏe của chính mình. Chạy bộ và đạp xe không những giúp bạn duy trì cân nặng, củng cố các khớp xương, cải thiện sức khỏe và thể hình, giảm nguy cơ của các bệnh đột quy, ung thư, làm tăng tuổi thọ mà còn khiến đầu óc chúng ta minh mẫn, cải thiện tâm trạng và giúp chúng ta bắt đầu một ngày mới sảng khoái và tràn đầy nhiệt huyết hơn.

Bởi ở trên đời này, mọi điều tốt đẹp đều không phải tự dưng mà có được. Sức khỏe cũng vậy, nó đều phải nảy sinh và phát triển từ những gian khổ và trở ngại. Vì vậy CLB EHR vẫn mong muốn nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo từ cư dân để xây dựng một lối sống lành mạnh và tích cực, cùng nhau rèn luyện và cùng nhau tốt lên mỗi ngày.