Như chúng ta đã biết hiện tỷ lệ người bị ung thư hàng năm ở Việt Nam đang ở mức báo động so với các nước phát triển khác, đứng thứ 90/185 quốc gia. Cứ khoảng 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Các loại ung thư thường gặp nhất vẫn là ung thư phổi, gan, đại trực tràng, vú, thực quản, dạ dày, các ung thư đầu - cổ. Riêng ung thư Gan ở nam giới ở Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới.
    Ung thư vẫn luôn là mối quan tâm trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Do người dân chưa có thói quen kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Đến khi phát hiện ra ung thư thì đa phần là giai đoạn nặng hoặc cuối nên chi phí để chữa trị bệnh là rất lớn. 
    Cuối tháng 10 vừa qua, Hội Phụ nữ, Hội Thiện nguyện Ecohome 3 cùng Ban quản lý tòa nhà Eochome 3 đã kết hợp với bệnh viện Medlatec tổ chức chương trình kiểm tra sức khoẻ tầm soát ung thư miễn phí cho các cư dân sinh sống tại đây.
   Tầm soát ung thư là phương pháp khám bệnh để phát hiện ung thư trong cơ thể. Thông qua các kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Thậm chí, ngay từ khi tế bào chưa chuyển thành ác tính, phương pháp này cũng có thể phát hiện và cảnh báo. Qua đó giúp người bệnh có phác đồ điều trị hợp lý. Đặc biệt, với căn bệnh như ung thư, phát hiện sớm sẽ giúp khả năng điều trị khỏi cao hơn. Chương trình tầm soát tại bệnh viện có các gói dao động từ 3-5 triệu. Bệnh ung thư sẽ được kiểm soát và cải thiện nếu được phát hiện sớm. Bởi vậy mọi người hãy dành chút thời gian quan tâm đến sức khoẻ của mình để kiểm tra sức khoẻ cho mình và gia đình.
    Nội dung: Tầm soát ung thư được chọn 1 trong 3 hình thức như sau:
👉Ung thư Gan
👉Ung thư đại tràng
👉Ung thư vú

Sau đây là một số hình ảnh cư dân tham gia buổi khám tầm soát ung thư


 
    Một sức khoẻ tốt là tiền đề cho một cuộc sống hạnh phúc. Để cải thiện và duy trì sức khoẻ thì việc chuẩn bị một kế hoạch bảo vệ sức khoẻ lâu dài và dự phòng cho những rủi ro trong tương là một điều cần thiết. Công ty CP Quản lý Bất động sản Ecolife luôn đồng hành, hỗ trợ toàn thể Quý cư dân/khách hàng và tất cả vì cộng đồng xanh.