Không phải là xu hướng "sớm nở tối tàn", sống xanh đang trở thành một lựa chọn hàng đầu mà nhiều người hướng tới. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Capital House đã quan tâm đến việc phát triển các công trình xanh với sự tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng. Những tòa nhà được xây dựng bằng những vật liệu thân thiện với môi trường, được bố trí không gian, ánh sáng và khoảng không hợp lý, được đầu tư hệ thống cây xanh bài bản,.... Cây trồng tạo cảnh quan sau một thời gian nhất định chúng có xu hướng giảm dần về chất lượng thẩm mỹ, ngoài việc chưa ổn định với môi trường mới chúng còn chịu rất nhiều yếu tố tác động trực tiếp và gián tiếp vào quá trình sinh hóa từ thể chất cây. Ngày 17/11/2022, bộ phận cây xanh tại BQLTN Ecohome 3 đã tiến hành chăm sóc cây, cắt tỉa cành cây, duy trì cảnh quan luôn được sạch đẹp. Công việc được làm định kỳ thường xuyên hàng tháng.
     Thiết kế và bố trí cây trồng mang lại cảnh quan đẹp là những bước đầu rất cần thiết nhưng việc duy trì chúng theo phương châm “bền vững” là một công việc khá khó khăn. Việc này đòi hỏi phải có biện pháp cụ thể thích hợp cho từng loại cây cảnh, phải có nhân sự chuyên nghiệp, có tay nghề, kinh nghiệm, am hiểu đặc tính cây trồng, hiểu về khí hậu, có kiến thức về đất đai v.v....  mới đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển cây trồng. Cây xanh sau khi trồng một thời gian, nếu không được chăm sóc thường xuyên sẽ xảy ra những hiện tượng thiếu dinh dưỡng, mất thế và hình dạng ban đầu, sâu bệnh hại tấn công, phân bón, tưới nước chưa hợp lý, tác động từ môi trường và con người v.v,....
     Không chỉ ở Ecohome 3 mà ở tất cả các dự án Công ty Cổ phần quản lý Bất động sản Ecolife đang quản lý vận hành, việc chăm sóc định kỳ cây xanh luôn luôn được chú trọng. Bộ phận cây xanh được giao nhiệm vụ liên tục kiểm tra để xác định chất lượng cảnh quan khu vực, xác định chính xác nguyên nhân và mức độ hư hại để đưa ra biện pháp xử lý; kiểm tra đặc tính sinh học của cây trồng xét theo yêu cầu của chúng có đáp ứng được với môi trường tại khu vực trồng hay không; xác định chính xác sâu bệnh hại cây trồng làm chất lượng mỹ quan không đảm bảo, ảnh hưởng của sâu bệnh hại đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây; các vấn đề phân bón, cắt tỉa có được duy trì theo yêu cầu của kỹ thuật đưa ra nhằm tác động trực tiếp đến sự phát triển và cân bằng sinh học cho chúng.
     Với tiêu chí
 kiến tạo cuộc sống xanh, Công ty Cổ phần quản lý Bất động sản Ecolife muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người rằng, để kiến tạo cuộc sống xanh, phải bắt đầu từ văn hoá xanh. Đó là văn hoá ứng xử giữa con người với môi trường, thiên nhiên và văn hoá ứng xử giữa người với người trong cộng đồng. Lối sống chung cư rất khác với lối sống ở nhà riêng, tất cả cùng sinh hoạt trong một không gian, chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một không gian xanh, sạch, đẹp để qua đó cộng đồng có trách nhiệm hơn cũng như giáo dục tới con em về ý thức bảo vệ môi trường.

 
Cùng ngắm những hình ảnh bộ phận cây xanh tiến hành chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, duy trì cảnh quan tại Ecohome 3