Để thực hiện tốt công tác PCCC trong cơ quan, đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi cán bộ nhân viên, đội PCCC cơ sở cũng như cư dân tại Chung cư Ecolife Tây Hồ. Sáng ngày 24/10, tại Chung cư Ecolife Tây Hồ, Ban Quản trị, Ban Quản lý phối hợp với Công an PCCC Quận Tây Hồ đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên BQL, đội PCCC cơ sở và đặc biệt là Cư dân tại Tòa nhà Ecolife Tây Hồ.
     Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn TP Hà Nội trong những năm qua. Đồng thời các học viên được học tập, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy
       Sau buổi tập huấn, BQT, BQL, đội PCCC cơ sở cùng một số cư dân đã phối hợp cùng  lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy giả định tại tòa nhà.
      Khi phát hiện đám cháy, đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng tổ chức cứu chữa theo quy trình ứng cứu khẩn cấp tại chỗ, sơ tán, hướng dẫn nạn nhân thoát ra ngoài, di chuyển tài sản, đồng thời báo cháy cho lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp đến phối hợp dập lửa, cứu người. 

      Buổi tập huấn là dịp để cán bộ nhân viên, đội PCCC cơ sở cũng như cư dân tại Chung cư Ecolife Tây Hồ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, tăng cường kh năng ng phó ca lc lượng PCCC cơ s cũng như Cư dân vi các tình hung cháy n có th xy ra và đã nhận được sự phối hợp tích cực của cư dân tại chung cư Ecolife Tây Hồ.