Ngày 4/8, Ban Quản lý tòa nhà EcoLife Tây Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đội 6 - Quận Tây Hồ đã tổ chức thành công buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018.  

Buổi diễn tập PCCC nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng PCCC cho cư dân tòa nhà, khả năng xử lý tình huống khi cháy nổ xảy ra, diễn tập phương án thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
 

 
Diễn tập PCCC tại EcoLife Tây Hồ
 
Nội dung buổi diễn tập PCCC tại EcoLife Tây Hồ đã được Cảnh sát PCCC Hà Nội phê duyệt. Buổi sáng, cán bộ PCCC đội 6 - Quận Tây Hồ đã đào tạo kiến thức chuyên môn về PCCC cho cư dân EcoLife Tây Hồ và đội viên PCCC cơ sở. Trong buổi học, các học viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC và thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy như bình bột, bình khí… Buổi chiều, diễn tập PCCC diễn ra với phương án giả định được đưa ra là: Đám cháy xảy ra tại Tòa nhà EcoLife Tây Hồ vào lúc 3 giờ chiều ngày làm việc. Lửa cháy lớn tỏa ra nhiều khói đen, nhiệt độ cao đang đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Thời điểm này đang có hàng trăm người trong tòa nhà tìm cách thoát nạn an toàn.
 
Khi phát hiện cháy và hệ thống báo động cháy của tòa nhà phát tín hiệu, lực lượng PCCC tại chỗ (gồm đội ngũ kỹ thuật và bảo vệ của Ban Quản lý tòa nhà) tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhằm khống chế ngọn lửa. Khoảng 5 phút sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC đội 6 - Quận Tây Hồ huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ và 3 xe thang chữa cháy dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy. Gần 30 phút diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa Ban Quản lý tòa nhà EcoLife Tây Hồ và Phòng Cảnh sát PCCC đội 6 - Quận Tây Hồ đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.
 
Sau khi kết thúc buổi diễn tập, Ban Quản lý Tòa nhà đã tổ chức họp tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm với các bên có liên quan. Ông Nguyễn Tuấn Cường, Trưởng Ban quản lý tòa nhà đã báo cáo kết quả buổi diễn tập. Toàn bộ công tác triển khai diễn tập, thực hành phương án diễn tập PCCC diễn ra đúng quy trình, các lực lượng chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhịp nhàng đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự. Xe thang cứu nạn và 2 xe chữa cháy tập kết đúng nơi quy định, diễn tập đúng kịch bản.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:
 

 

 
Cư dân EcoLife Tây Hồ hào hứng tham gia diễn tập dập lửa
 

 
Lực lượng nhân viên bảo vệ tòa nhà dùng bình cứu hỏa dập lửa
 

 
Xe thang cứu hóa đang diễn tập phương án cứu người từ tầng 6 của Tòa nhà EcoLife Tây Hồ
 

 
Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa lực lượng an ninh và cảnh sát PCCC
 

 
Lực lượng PCCC triển khai cứu hỏa dập lửa trên tầng cao của tòa nhà